Vì sao bạn nên chọn kỳ thi IELTS?

Xu hướng hội nhập và phát triển vậy nên có IELTS là một lợi thế

Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (IELTS) đã có hơn 3 triệu thí sinh tham gia trong những năm qua. Bài thi IELTS được biết đến là bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới dành cho những người muốn học tập, làm việc và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.

IELTS được công nhận là bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh 

Với hơn 11.000 tổ chức tại 145 quốc gia trên thế giới đã công nhận kết quả thi IELTS là bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh. Các tổ chức giáo dục, nhà tuyển dụng, hiệp hội nghề nghiệp và chính phủ luôn yêu cầu kết quả IELTS trong hồ sơ của bạn.

Chứng chỉ IELTS hỗ trợ việc học tập

Đây là bài thi hỗ trợ kế hoạch học tập của bạn – hàng ngàn trường đại học và cao đẳng danh tiếng nhất thế giới sẽ chấp nhận kết quả IELTS của bạn như một bằng chứng về trình độ tiếng Anh của bạn.

Mặt khác, hiện nay tại Việt Nam có hơn 20 trường đại học tuyển thẳng  thí sinh có IELTS 4.0, 5.5 – 6.5 trở lên từ năm 2023, và có tới hơn 40 trường đại học công bố xét tuyển sử dụng IELTS. Trong đó những trường áp dụng điều kiện này đều được đánh giá cao, thuộc top trường Đại học hàng đầu cả nước. 

Ngoài ra, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

Chứng chỉ IELTS hỗ trợ bạn trong công việc

Đây là bài thi hỗ trợ hồ sơ tay nghề của bạn – các cơ quan đăng ký tay nghề trong nhiều lĩnh vực sẽ chấp nhận kết quả IELTS, bao gồm kế toán, kỹ thuật, luật, y khoa, điều dưỡng, dược và các cơ quan giảng dạy ở nhiều quốc gia. Điều này có nghĩa là sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể cần phải làm bài thi IELTS để được đăng ký tay nghề tại một quốc gia nói tiếng Anh. Nếu bạn đã từng chọn thi IELTS để nộp hồ sơ vào đại học, bạn sẽ quen với hình thức thi IELTS khi bạn đăng ký thi lại IELTS để nộp hồ sơ đăng ký tay nghề.

Chứng chỉ IELTS hỗ trợ hồ sơ định cư của bạn

Đây là bài thi hỗ trợ hồ sơ định cư của bạn – IELTS đã được nhiều chính phủ lựa chọn hơn các bài thi tiếng Anh khác để đưa vào danh sách các điều kiện cần có trong bộ hồ sơ xin thường trú nhân. Chính phủ Anh, Úc, Canada và New Zealand đều chấp nhận kết quả IELTS.

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *