CHUYẾN DÃ NGOẠI “THAM QUAN VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC EXPLORASCIENCE” DÀNH CHO HỌC VIÊN TẠI TRUNG TÂM ANH NGỮ IALC CHI NHÁNH QUY NHƠN 

Viện khoa học ExploraScience được tọa lạc tại phường Ghềnh Ráng thuộc tỉnh Bình Định được biết đến là trung tâm nghiên cứu về khoa học đầu tiên ở Việt Nam và trung tâm thứ hai của Đông Nam Á với nhiều kiến thức về vũ trụ, hiện tượng tự nhiên, tính chất vật lý và giải đáp thắc mắc những điều mới lạ. Vào ngày 28/07/2023 vừa qua, trung tâm Anh ngữ IALC đã tổ chức ngày dã ngoại vô cùng ý nghĩa cho các bé học viên của trung tâm. 

Hình ảnh các bé đang lần lượt di chuyển lên xe để đến nơi tham quan, các con được phân vào các đội khác nhau và mỗi đội đều có màu sắc riêng của mình bao gồm đội Đỏ, đội Cam và đội Vàng. 

  • Các đội: 

 + Đội Cam do cô Diệu và cô Tuyết quản lý 

+ Đội Vàng do cô Như và cô Nhi quản lý 

+ Đội Đỏ do thầy Hùng và cô Thi quản lý

      Để khuấy động không khí trên xe, các con được chơi các trò chơi nhỏ do giáo viên của trung tâm cùng thầy giáo nước ngoài tổ chức, không khí diễn ra khá vui nhộn và các bạn nhỏ khá thích thú khi được nhận những món  quà xinh xắn, khích lệ tinh thần đến từ trung tâm. 

Sau khi tới nơi tham quan, các bạn nhỏ lần lượt được thầy Bevan – giáo viên người nước ngoài dẫn dắt, xếp hàng ngay ngắn để di chuyển vào Viện tham quan rất nề nếp, ngay hàng thẳng lối.

Hình ảnh các bé được các cô ở trung tâm dẫn dắt thành 1 hàng thẳng lối và tiến vào Viện nghiên cứu. 

Tiếp đến, di chuyển vào phòng chiếu phim, những gương mặt háo hức để chờ đón những điều thú vị sắp diễn ra tại phòng chiếu phim Vũ Trụ.

Hình ảnh “say hi” khi các bé đã được ổn định chỗ ngồi trong phòng chiếu phim, ai nấy đều rất vui và hứng khởi. 

Sau khi xem phim xong, các bé xếp hàng để di chuyển đến phòng tiếp theo đó là phòng “Vì sao lại thế?”.

Tại đây, các con được chiêm ngưỡng về những điều mới lạ, và được nhân viên thuyết trình và giải đáp những điều đến từ thế giới bên ngoài mới lạ. 

Bên cạnh đó, các con được học hỏi thêm những công trình nghiên cứu nổi bật đến từ nhà Vật lý nổi tiếng Nicola Tesla như có thể tạo năng lượng điện mà không cần dây dẫn, cách bảo vệ bản thân khi có sấm sét, những điều kì diệu về tĩnh điện có thể thử nghiệm trên cơ thể con người mà không bị giật điện, dòng điện khổng lồ 2 triệu vôn.

Tiếp theo, các bé di chuyển đến phòng khám phá khoa học – nơi về những hành tinh trong hệ mặt trời. Tại đây, các bé được nghe thuyết trình về quỹ đạo quay của các hành tinh khác quay quanh mặt trời cũng như mặt trăng.

Và cuối cùng là tham quan tự do, các con lần lượt các tham quan các phòng còn lại như phòng “Vừa học, vừa chơi”, phòng vũ trụ và phi hành gia, phòng vật chất và tài nguyên thiên nhiên. Tại phòng “vừa học, vừa chơi”, các con được thỏa thích thử sức với những trò chơi vô cùng mới lạ về tư duy, sáng tạo như xếp hình với những hình dạng, kích cỡ khác nhau và những trò khác vô cùng phong phú. 

Phòng phi hành gia, các con được thử làm phi hành gia với những tấm hình chụp ghép và xem các thành phẩm về tàu vũ trụ và thu thập thêm thông tin về phi hành gia nổi tiếng thế giới Neil Amstrong.

Kết thúc chuyến tham quan, các bé được chụp hình để lưu giữ kỉ niệm với Viện nghiên cứu khoa học ExploraScience và có thêm phần trả lời câu hỏi để khảo sát xem các bé học được gì sau chuyến tham quan này và đương nhiên sẽ không thiếu những phần quà nho nhỏ để khuyến khích, tuyên dương tinh thần học hỏi của các con.

Trung tâm Anh ngữ IALC chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành và tin tưởng trung tâm để tổ chức cho các bé có một mùa hè ý nghĩa, đánh dấu cột mốc phát triển trong tuổi thơ các con, tạo điều kiện cho các con phát triển hơn về tư duy, sáng tạo, trí não ngoài các giờ học căng thẳng.

Hơn thế nữa, trung tâm Anh ngữ IALC luôn luôn hướng đến tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” để có thể giúp các con phát triển toàn diện nhất và bắt kịp xu hướng của nhu cầu xã hội. Chân thành cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *