PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH

Để thành thạo ngôn ngữ khác, bạn cần phải dành nhiều thời gian luyện tập và trau dồi,Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần phải có phương pháp học hiệu quả, vậy như thế nào là phương pháp học hiệu quả? Trung tâm Anh ngữ IALC sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu

Cách hiểu rõ trình độ của bản thân như thế nào và đang ở đâu, có 2 cách: làm các bài thi thử trình độ tại các trung tâm và làm các bài thi trên các trang online. Hiện nay, ở thành phố Quy Nhơn có rất nhiều trung tâm có thương hiệu rất nổi tiếng và uy tín do đó nếu bạn có thời gian thì hãy đến các trung tâm và đăng ký lịch kiểm tra. Ngoài ra, nếu bạn bận thì có thể lên google và tìm những bài thi online. Từ đó, bạn sẽ biết được cách học Tiếng Anh như nào là phù hợp với mình, không còn mơ hồ không rõ về việc phải bắt đầu từ đâu.

Một số Phương pháp học Tiếng Anh

1. Học từ vựng theo chủ đề và trình độ của bản thân

Việc lựa chọn chủ đề từ vựng và cấp bậc của từ vựng rất quan trọng. Nếu trình độ của bạn ở mức trung bình thì chúng ta học từ những chủ đề cơ bản nhất rồi tới nâng cao. Bên cạnh đó, có nhiều cách để bạn học từ vựng như đọc các bài báo, xem phim, nghe nhạc, sách, truyện có liên quan đến Tiếng Anh chẳng hạn.

2. Học nghe và luyện phát âm

Trong tiếng Anh, chúng ta có 4 kỹ năng chính: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Theo đúng thứ tự thì việc Nghe là điều được ưu tiên, vì nó giúp bạn làm quen với phát âm của người nước ngoài và có tầm ảnh hưởng đến cách phát âm của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ nên nghe những bài nghe hoặc bài hát có những từ học thuật dễ hiểu, chậm rãi nhằm tránh cảm giác nhàm chán và nản chí.

3. Học đi đôi với Hành trong Tiếng Anh

Đó là khi bạn học một từ vựng, cụm từ hay một ngữ pháp nào đó thì điều tiên quyết là bạn nên thực hành ngay với nó để có thể nhớ sâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hành với những người xung quanh, nó giúp bạn tự tin giao tiếp hơn và nhớ lâu hơn nè.

4. Luyện đọc cũng là một trong những kỹ năng quan trọng.

Khi học tiếng Anh cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.

Do đó, để có thể học Tiếng Anh hiệu quả, bạn cần biết phân chia thời gian phù hợp và cần kiên trì với nó, học chậm mà nhớ sâu. Bạn có thể lấy lại toàn bộ kiến thức tiếng Anh cơ bản, tự tin vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết của trung tâm Anh ngữ IALC.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Anh tại IALC English Center, bạn hãy gọi đến hotline của trung tâm 0256625383802566254848 để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *