Nguyên tắc vàng khi làm bài toeic

Những năm gần đây, đề thi toeic càng ngày được làm mới và nâng cấp độ khó hơn, tức phần câu khó sẽ tăng và phần câu dễ sẽ giảm đi, do đó trung tâm Anh ngữ IALC sẽ chia sẻ cho các bạn một số nguyên tắc khi đi thi toeic nhé. 

 1. Đúng giờ và tuân thủ các quy định của phòng thi 
 • Tại địa điểm thi, các giám thị sẽ đọc các quy định cần làm trước khi vào phòng thi.

  + Cất đồ dùng cá nhân vào tủ đồ được cấp (đồng hồ đeo tay, điện thoại, túi xách, balo và các vật khác)

  + Đến điểm thi đúng giờ hoặc sớm hơn để chúng ta chuẩn bị tâm lý trước khi thi.

 • Bạn chỉ được mang vào phòng thi:

      + Phiếu đăng ký dự thi.

      + CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.

      + Chìa khóa của tủ đựng được cấp.

 1. Điểm danh và hoàn thành các thủ tục trước khi thi 
 • Các bạn sẽ lắng nghe tên mình khi giám thị đọc tên và làm theo các thủ tục cần thiết. Đó là:

       + Các bạn sẽ lăn tay và in dấu vân tay vào phiếu dự thi để giám thị kiểm tra tránh trường hợp có người giả danh bạn đi thi hộ.

       + Tiếp theo, các bạn sẽ phải chụp ảnh chân dung do giám thị thực hiện. Sau khi làm xong, giám thị sẽ chỉ thị chỗ ngồi cho các bạn theo số thứ tự. 

       + Khi vào chỗ ngồi của mình, bạn cần kiểm tra tai nghe của mình đã tốt chưa, có vấn đề gì thì báo ngay cho giám thị để chuyển chỗ ngồi nếu bạn đăng ký thi online – tức là thi bằng máy tính. 

 1. Không được ra khỏi phòng thi với bất kỳ lý do gì
 • Trong lúc chuẩn bị và trong khi thi, bạn không được phép ra khỏi phòng thi với bất kỳ lý do gì kể cả uống nước hay đi vệ sinh. Lưu ý, hạn chế uống nhiều nước và tranh thủ đi vệ sinh trước khi thi.
 1. Phải giữ im lặng trong suốt quá trình thi 
 • Việc phát ra tiếng ồn như ho, hắt xì,..là điều cấm kỵ khi thi, do đó bạn có thể bị giám thị mời ra phòng thi và hủy kết quả thi. Vì vậy, nếu gần ngày thi bạn bị bệnh thì có thể liên lạc với giám thị để hoãn thi và sắp xếp lại lịch thi miễn phí.
 1. Canh thời gian làm bài
 • Vì không được mang điện thoại và đồng hồ đeo tay,trong phòng thi đã bố trí sẵn đồng hồ treo tường để các thí sinh tiện theo dõi. Bên cạnh đó các giám thị sẽ nhắc cho các bạn còn 30 phút, 15 phút, 10 phút để các bạn có thể nhanh chóng hoàn thành bài thi đúng giờ.

Qua các nguyên tắc trên, trung tâm Anh ngữ IALC mong sẽ giúp được các bạn chuẩn bị một tâm lý thật tốt và thật tự tin khi đi thi để đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó, trung tâm cũng đang có các lớp dạy toeic và các khóa học khác, nếu bạn cần thêm thông tin hãy liên lạc qua hotline nhé. Xin cảm ơn!

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *