Kỳ thi IELTS là gì ?

Kỳ thi IELTS là gì ?

28/05/2017 Patrick Nguyễn 0

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) là cuộc thi trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng phổ biến nhất thế giới dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh đã dự thi vào năm ngoái.

Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới.

Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi vẫn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật hoặc IELTS Tổng quát tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Tại sao hình thức thi IELTS công bằng hơn?

Bạn sẽ có cơ hội công bằng để nỗ lực hết mình. Đó là lý do không giống các kỳ thi khác, IELTS sắp xếp cho bạn một phòng riêng yên tĩnh cho quá trình thi Nói để không bị mất tập trung và gián đoạn.  

IELTS còn nhận ra rằng nhiều người có các phương pháp trả lời câu hỏi khác nhau. Chẳng hạn, với IELTS bạn có thể trả lời câu hỏi trong bài thi môn Đọc hay môn Viết theo ý của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi các câu trả lời của môn Đọc trong giờ thi môn Đọc và chỉnh sửa bài làm môn Viết trong giờ thi ViếtI

IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau thế nào?

IELTS Học thuật (Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học và là tiêu chuẩn đánh giá liệu ứng viên đã sẵn sàng cho việc theo học các chương trình Đại học và Sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ quy định.

Hàng năm, có trên 2 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. IELTS được hơn 6.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia công nhận như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,...

 

Hình thức thi IELTS

 • Kỳ  thi được chia làm 2 phần:
 • Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết
 • Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói
 • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
 • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết. Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

Vui lòng đọc thêm thông tin về Hình thức thi IELTS.

Hoãn và hủy thi

 • Hoãn thi: Trường hợp hoãn thi phải được thông báo bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP ít nhất 05 tuần (năm tuần)trước ngày trước ngày thi đã đăng ký. Mỗi thí sinh chỉ được hoãn thi 1 lần duy nhất. Nếu thí sinh đăng ký trong vòng 1 tuần trước ngày thi sẽ không được đổi ngày thi.
 • Hủy thi:Việc hủy thi sau khi đăng ký chỉ có thể được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại IDP trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.

Kết quả thi

 • Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau 13 ngày tính từ ngày thi Viết, tại văn phòng IDP tại Hà Nội và Quận 1, TP. HCM. Thí sinh ở các tỉnh ngoài có thể đăng ký nhận kết quả thi tại nơi đang sinh sống bằng cách điền rõ địa chỉ gửi kết quả thi vào Đơn đăng ký thi (phí gửi kết quả trong nước sẽ do IDP chi trả). Lưu ý là mỗi thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ thi và sẽ không được cấp lại kể cả trường hợp thí sinh làm thất lạc chứng chỉ.
 • Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách viết thư ủy quyền. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.
 • Thí sinh có thể xem kết quả thi online sau khi thi Viết 13 ngày trên website của IDPbằng cách gõ các thông tin về bản thân theo yêu cầu.
 • Kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại, fax hay email.

Gửi kết quả thi

 • Trong vòng 1 tháng tính từ ngày Kết quả thi chính thức được in rathí sinh có thể yêu cầu Trung tâm thi gửi tối đa 05 chứng chỉ IELTS tới các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nơi thí sinh đăng ký theo học hoặc tới các tổ chức, công ty nơi thí sinh đang xin việc làm hoặc tới Đại sứ quán các nước nơi thí sinh đang xin thị thực. Đối với những thí sinh yêu cầu gửi bảng điểm đến các công ty trong nước, IDP có thể yêu cầu thí sinh cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh cho việc gửi bảng điểm. Trong thời gian này thí sinh không phải trả phí in thêm bằng. Sau thời gian này, Trung tâm sẽ thu thêm U$5 cho mỗi chứng chỉ in thêm.
 • IDP sẽ gửi miễn phí chứng chỉ thi tới các địa chỉ trong nước theo đường thư bảo đảm. Các trường hợp khác, thí sinh sẽ phải tự thanh toán cước phí bưu điện hay cước phí chuyển phát nhanh.
 • IDP có quyền từ chối cấp và gửi chứng chỉ thi đến chính thí sinh, các trung tâm tư vấn du học, văn phòng định cư, người nhà, bạn bè của thí sinh và đến các địa chỉ không liên quan.

Phúc tra kết quả

 • Thí sinh có thể yêu cầu phúc tra lại kết quả của toàn bộ hoặc một trong 4 kỹ năng thi bằng cách điền vào Đơn xin phúc tra (tại các Trung tâm thi). 
 • Thời gian yêu cầu phúc tra không quá 6 tuần kể từ ngày thi Viết. Thời gian nhận được kết quả phúc tra trong khoảng 6-8tuần kể từ ngày Trung tâm nhận được yêu cầu xin phúc tra có chữ ký của thí sinh. Lệ phí xin phúc tra là 2,200,000VND. Lệ phí này sẽ được hoàn trả cho thí sinh khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ.

Các trường hợp bất khả kháng

IDP sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để duy trì việc cung cấp các dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi kỳ thi bị ảnh hưởng do các lý do bất khả kháng, nằm ngoài tầm kiểm soát của IDP như: hỏa hoạn, lụt lội, chiến tranh, cấm đường, mất điện trong thời gian dài… Trong những trường hợp phải huỷ bỏ kỳ thi do những lý do trên, IDP sẽ bố trí chuyển các thí sinh sang kỳ thi gần nhất có thể.

(sưu tầm)

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.