Tổng kết ngày hội tiếng Anh tại trường THCS Quang Trung và THCS Lương Thế Vinh

Tổng kết ngày hội tiếng Anh tại trường THCS Quang Trung và THCS Lương Thế Vinh

19/05/2016 Patrick Nguyễn 0

Tiếp nối thành công ngày hội tiếng Anh tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (29/4) vừa qua, IALC đã tổ chức chương trình ngày hội tiếng Anh cho khối Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn. Hai trường vinh dự nhận được sự tin tưởng và giới thiệu của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Quy Nhơn là THCS Quang Trung và THCS Lương Thế Vinh. Không phụ lòng tin tưởng và sư đề xuất của Phòng Giáo dục thành phố, các em học sinh của 2 trường đã có những màn trình diễn vô cùng xuất sắc - xứng đáng là học sinh ưu tú của những ngôi trường ưu tú.

Với sự quan tâm sâu sát của Phòng giáo dục thông qua sự hiện diện của các vị đại biểu là khách mời đến từ Phòng Giáo dục Thành Phố đã làm cho không khí ngày hội thêm phần trang trọng và mang nhiều ý nghĩa. Về phía nhà trường, luôn có sự hiện diện và đồng hành của các thầy cô: hiệu trưởng, hiệu phó, tổng phụ trách và giáo viên chủ nhiệm các khối lớp trong vai trò hỗ trợ tổ chức cũng như tham gia ngày hội.

Hình 1: Ban giám hiệu trường THCS Lương Thế Vinh và giáo viên bản ngữ IALC

Hình 2: IALC tặng hoa cho đại diện Phòng GD và ban giám hiệu THCS Quang Trung

Các thầy cô trường THCS Quang Trung và đại diện Phòng Giáo dục đã cho thấy sự nhiệt huyết và sự năng động của mình khi đồng hành cùng các bạn học sinh các khối lớp trong từng phần chơi, từng vũ điệu làm nóng sân khấu cho đến khi kết thúc chương trình

Hình 3: Đại diện Phòng GD, các cô trường THCS Quang Trung hòa mình vào vũ điệu làm nóng sôi động

Ngoài ra sự có mặt và tham gia nhiệt tình của hơn 700 học sinh trường THCS Quang Trung và gần 500 học sinh trường THCS Lương Thế Vinh là những nhân tố chính tạo nên một ngày hội đầy ấn tượng, đầy tiếng cười nhưng cũng không kém phần bổ ích. Các bạn học sinh của 2 trường đã có những phần giao lưu đầy thú vị với những thầy - cũng là Giáo viên bản ngữ tại IALC-. Phần giao lưu không chỉ thể hiện qua các phần thi trên sân khấu, trên sàn thi đấu, trong các trò chơi mà còn kéo dài đến khi chương trình đã kết thúc thông qua những bài hát, những câu chuyện, những màn chào hỏi và đặc biệt là phần “Selfie” rất nhiệt tình của các thầy với các bạn học sinh nhằm lưu giữ lại những kỷ niệm khó phai này.

Hình 4: Lớp 6A3 THCS Quang Trung cỗ vũ thí sinh lớp mình tham gia Rung Chuông Vàng

Hình 5: Các thầy tại IALC chụp hình cùng học sinh trường THCS Quang Trung và Lương Thế Vinh

Ban tổ chức thật sự ấn tượng với khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh của cả 2 trường. Vượt qua nhiều câu hỏi hóc búa trong phần chơi chính của chương trình, thật bất ngờ khi những thí sinh xuất sắc đoạt giải thưởng cao quý nhất của chương trình lại không phải là những anh chị khối 8, khối 9 mà lại là các bạn nhỏ của khối lớp 6 và lớp 7. Giải nhất nhất Rung chuông Vàng của trường THCS Quang Trung đã thuộc về em Lê Hạnh Duyên lớp 6A1 và giải nhì là em Vương Quốc Anh lớp 7A6, 2 bạn đã vượt qua gần 90 thí sinh để đạt được phần thưởng này. Về phía trường THCS Lương Thế Vinh, giải nhất đã thuộc về em Lâm Quang Gia Trí lớp 7A4 và giải nhì là em Đỗ Gia Hân lớp 7A1, 2 em cũng xuất sắc không kém khi vượt qua hơn 130 thí sinh cùng trường . Đây sẽ là những mầm non tương lai đầy tiềm năng của cả 2 trường trong các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố cũng như các cấp cao hơn.

Hình 5: Lê Hạnh Duyên và Vương Quốc Anh chụp hình lưu niệm với các thầy cô và nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Hình 6: Lâm Quang Gia Trí và Đỗ Gia Hân chụp hình lưu niệm với các thầy cô và nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Thông qua ngày hội, mục đích chính của IALC là tạo ra một sân chơi đầy ý nghĩa cho các bạn học sinh, bất kể lứa tuổi, bất kể trình độ có cơ hội được thực hành 2 kỹ năng: nge “listening” và nói “speaking” trong môi trường giáo dục học đường. Đây là 2 kỹ năng mà các bạn học sinh còn thiếu rất nhiều, dẫn đến sự thiếu tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài. Sau ngày hội hơn 200 phần học bổng của chương trình đã được trao cho các bạn học sinh. Đây là sự hỗ trợ của IALC cho các bạn học sinh, nhằm giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với môi trường học tiếng Anh thực tế, mang tính ứng dụng cao nhưng cũng không kém phần học thuật.

Đây cũng là 2 trường cuối cùng trong chuỗi chương trình ngày hội tiếng Anh trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn. IALC xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Phòng Giáo dục TP Quy Nhơn, sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trường THCS Quang Trung, THCS Lương Thế Vinh, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho IALC tổ chức thành công ngày hội tiếng Anh lần này.

Hình 7: Đại diện IALC chụp hình lưu niệm với các cô trường THCS Quang Trung sau khi kết thúc ngày hội

IALC hi vọng sẽ còn có nhiều cơ hội hơn nữa để tổ chức những chương trình tiếng Anh thực tế như thế này, mang lại cơ hội học tiếng Anh cho tất cả các bạn học sinh trên địa bàn Thành Phố cũng như tỉnh Bình Định, giúp cho tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn và đam mê hơn.

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.