Tổng kết hội thi kể chuyện tiếng Anh TP Quy Nhơn lần 1 - Năm học 2016-2017

Tổng kết hội thi kể chuyện tiếng Anh TP Quy Nhơn lần 1 - Năm học 2016-2017

16/03/2017 Patrick Nguyễn 0

Hưởng ứng đề án ngoại ngữ 2020, nhằm tạo ra sân chơi tiếng Anh bổ ích cho học sinh tỉnh nhà, giúp các trường trên địa bàn thành phố có cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong việc giảng dạy tiếng Anh, thông qua đó đánh giá hiệu quả giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, Phòng  Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn đã tổ chức “Hội thi kể chuyện tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Quy Nhơn lần 1” năm học 2016-2017. Trung tâm anh ngữ quốc tế Năng động – IALC chi nhánh Quy Nhơn (trực thuộc Hệ thống trung tâm anh ngữ IALC Việt Nam) được vinh hạnh đồng hành và cũng là nhà tài trợ chính cho chương trình.

Hội thi đã trải qua 2 vòng thi với sự cống hiến và cạnh tranh gây cấn đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Vòng sơ loại diễn ra ngày 25/2/2017 với sự tham gia của 16 đội thi. Với sự công tâm và làm việc hết mình đến từ ban giám khảo, ban tổ chức cũng đã chọn ra được 9 trường tiểu học xuất sắc nhất cho vòng thi chung kết xếp hạng. Diễn ra ngày 11/3/2017, vòng thi chung kết xếp hạng đã chứng kiến sự “lột xác” hoàn toàn đến từ các đội thi. Sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư từ kịch bản, phục trang, đạo cụ cho đến sự tự tin trình diễn trên sân khấu đã khiến cho ban giám khảo có một ngày làm việc thật sự “vất vả”.

Đúng 7h30, buổi thi chung kết hội thi kể chuyện tiếng Anh cấp tiểu học lần 1 thành phố Quy Nhơn bắt đầu trong sự háo hức chào đón của đông đảo các bạn học sinh, thầy cô và quý phụ huynh. Tiết mục múa mở màn sôi động của các em học sinh đến từ trường tiểu học Lý Thường Kiệt đã hâm nóng toàn bộ khán phòng, báo hiệu cho một buổi thi chung kết đầy sôi nổi và hấp dẫn.

Hội thi khai mạc trong không khí long trọng, với sự có mặt của nhiều vị khách mời, đại biểu là lãnh đạo cấp tỉnh, thành phố và đại diện các thầy cô trong ban giám hiệu các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Minh Tiến – Phó phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn – phó trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Ông Lê Minh Tiến – Phó phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn – phó trưởng ban tổ chức tặng hoa cho các vị lãnh đạo khách mời

Ông Phạm Quốc Đạt – Giám đốc điều hành hệ thống trung tâm anh ngữ IALC Việt Nam – đại diện nhà tài trợ tặng hoa cho ban tổ chức

Ban giám khảo chương trình nhận những bó hoa tươi thắm từ bà Phạm Thị Hải Yến – Quản lý chi nhánh IALC Quy Nhơn – đại diện nhà tài trợ chương trình

8h, phần quan trọng nhất của hội thi và cũng là phần được đông đảo các khán giả chờ đợi nhất - phần dự thi đến từ 9 trường tiểu học xuất sắc nhất trong buổi thi chung kết - đã bắt đầu diễn ra. Mỗi tiết mục dự thi lại mang đến một màu sắc khác nhau, đưa các khán giả đi từ câu chuyện này đến câu chuyện khác, từ vương quốc này đến vương quốc khác và từ xúc cảm này đến xúc cảm khác. Chính sự diễn xuất hồn nhiên, nhập tâm của các em và sự chuẩn bị công phu của các thầy cô đã khiến cho phần trình diễn của các đội thi thêm phần xuất sắc. Để mang cảm xúc vào câu chuyện thì việc kể chuyện bằng tiếng Việt đã khó, nay sử dụng tiếng Anh lại càng là vấn đề khó khăn gấp bội phần. Tuy nhiên, ngay trong lần đầu tiên tổ chức chương trình, ban tổ chức đã thật sự bất ngờ khi nhận thấy được khả năng tiếng Anh của các thí sinh tỉnh nhà và nhờ đó, nhiều gương mặt ưu tú đã được phát hiện sau hội thi như em Đinh Nguyễn Phương Nhi (trường tiểu học Ngô Mây), em Đinh Phạm Châu Uyên (trường tiểu học Lý Thường Kiệt), em Nguyễn Trịnh Nguyên Trinh (trường tiểu học Trần Phú)….

Xen lẫn các phần thi là phần giao lưu khán giả với những phần quà lưu niệm đến từ nhà tài trợ chương trình. Không chịu thua kém các bạn trên sân khấu. Các khán giả và cũng là các em học sinh trong đội cổ vũ các trường đã cho thấy khả năng của mình. Liên tiếp các câu hỏi tiếng Anh hóc búa của chương trình đã lần lượt được các khán giả nhí trả lời một cách xuất sắc. Không chỉ chơi game tiếng Anh, các bạn nhỏ còn được giao lưu với thầy Mark – giáo viên bản ngữ IALC – giám khảo hội thi thông qua các câu hỏi tiếng Anh liên quan đến các mẫu chuyện vừa thi. Phần vui nhộn nhất trong giao lưu khán giả chắc hẳn là màn nhảy múa vô cùng ấn tượng và dễ thương của toàn thể khán giả - các em học sinh trong hội trường - qua sự hướng dẫn của MC chương trình.

Kết thúc 9 tiết mục thi cũng là thời điểm khó khăn nhất khi ban giám khảo phải đưa ra những quyết định cuối cùng của mình. Và giây phút vỡ òa khi hội trường xướng tên đội thi xuất sắc nhất buổi thi chung kết xếp hạng. Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn mang đến hội thi tiểu phẩm “Cô bé bán diêm” với lối diễn xuất nhập tâm, thể hiện hoàn hảo tính cách nhân vật và trình độ tiếng Anh đồng đều trong từng thành viên đã chiếm trọn được tình cảm của ban giám khảo và toàn thể khán giả trong hội trường. Qua đó đã xuất sắc đạt giải nhất của hội thi. Về nhì, và cũng xuất sắc không kém là trường tiểu học Lý Thường Kiệt với tiểu phẩm “Ông lão đánh cá và con cá vàng”. Giải 3 đã thuộc về đội thi của 2 trường tiểu học Trần Phú và tiểu học Lê Lợi. Các đội còn lại nhận được giải tư và khuyến khích của hội thi.

Hội thi kể chuyện tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Quy Nhơn lần 1 năm học 2016-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. IALC rất vinh dự khi được đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn trong hội thi lần này. Qua hội thi, các em học sinh đã có cơ hội được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, thực hành kỹ năng nghe nói, giúp Phòng giáo dục xây dựng được sân chơi mang tính thường niên và quy môn nhân rộng trên toàn thành phố cho đông đảo các em học sinh. IALC hi vọng rằng qua hội thi các bạn nhỏ đã có được thật nhiều niềm vui và bài học quý báu cho riêng mình. Xin chúc cho Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn sẽ tổ chức ngày càng nhiều hội thi bổ ích và mang tính thực tiễn cao hơn nữa cho các em học sinh tỉnh nhà. Và một lần nữa, xin chúc mừng cho hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp


Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.