Tổng kết buổi dã ngoại tham quan bảo tàng Quang Trung - QUANG TRUNG KING TREASURE HUNTING –

Tổng kết buổi dã ngoại tham quan bảo tàng Quang Trung - QUANG TRUNG KING TREASURE HUNTING –

12/07/2016 Patrick Nguyễn 0

Nhằm tạo ra một mùa hè sôi động với các hoạt động ý nghĩa sau một năm học đầy căng thẳng, IALC tổ chức chương trình dã ngoại tham quan bảo tàng Quang Trung với tên gọi "Săn tìm báu vật vua Quang Trung". Buổi dã ngoại đã để lại nhiều niềm vui cũng như những bài học bổ ích cho các bạn học viên tại đây.

Trong mỗi chúng ta, mùa hè luôn là khoảng thời gian để gợi lại những kỷ niệm đẹp nhất của một thời tuổi thơ “dữ dội”. Ký ức của những buổi chiều đội nắng thả diều, của những lần trốn nhà cùng lũ bạn dầm mưa hay chỉ để được chơi đùa trong những cơn mưa tầm tã. Ký ức của những trò chơi trốn tìm, đuổi bắt, bắn bi, tạt lon… Tất cả tạo nên một tuổi thơ hồn nhiên, đáng nhớ với nhiều hoạt động ý nghĩa mà mỗi khi nhắc lại bạn sẽ không thể nào quên.

Mùa hè của các bạn nhỏ tại IALC cũng vậy. Các học viên tại đây sẽ không chỉ được học trong môi trường chất lượng, với những thầy cô và bài học lý thú mà còn được cùng nhau vui chơi, trải nghiệm với những hoạt động hấp dẫn và đầy ý nghĩa của mùa hè. Đó chính là lý do chúng tôi quyết định tổ chức chương trình ngoại khóa với tên gọi “Săn Tìm Báu Vật Vua Quang Trung – Quang Trung King Treasure Hunting”.

Đúng 7h, đoàn xe săn tìm kho báu của IALC chở theo niềm vui và sự háo hức kỳ vọng của gần 80 bạn học viên bắt đầu chặng hành trình của mình xuất phát lên bảo tàng Quang Trung. Chuyến đi dài nhưng trên khuôn mặt các bạn luôn hiện hữu niềm vui, sự phấn khích khiến cho bầu không khí trên đường đi chỉ toàn những tiếng cười rộn rã

Lên đường thôi nào

“Woa, thế là cũng tới nơi rồi” – đoàn xe ồ lên khi trước mặt đã là bảo tàng Quang Trung. Công tác quản lý, ổn định trật tự nhanh chóng được thực hiện. Từng đội được chia với các thành viên khác nhau, từ độ tuổi nhỏ nhất cho đến các anh chị lớn nhất dưới sự quản lý của nhân viên IALC. Nhưng trước khi thực hiện các nhiệm vụ truy tìm kho báu, các bạn được các thầy cô cũng là người quản lý đội đưa vào bảo tàng tham quan, ôn lại những ký ức lịch sử hào hùng của vị anh hùng dân tộc Quang Trung.

Ổn định trật tự và chia đội trước khi vào tham quan bảo tàng

"Trước tiên chúng mình phải tham quan bảo tàng trước đã"

Giây phút được chờ đón nhất cũng đến khi các đội đã tham quan xong bảo tàng Quang Trung. Những gương mặt đầy háo hức lại xuất hiện. Nhiệm vụ của các đội là phải vượt qua được 6 chặng của chương trình để tìm ra kho báu. 6 chặng của chương trình bao gồm: “Vượt qua thử thách” – “Truy tìm dấu vết” – “Tập luyện” – “Cổ động 3 quân” – “Xung trận” và “Giải mật thư truy tìm kho báu”. Tất cả các mật thư, nhiệm vụ và hướng dẫn chỉ đường 100% đều sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, các chiến sĩ nhí của IALC đã hoàn thành rất xuất sắc các nhiệm vụ của mình khi lần lượt giải được mật thư, tìm ra được vị trí các chặng. Cuộc so kè giữa các đội diễn ra rất quyết liệt từ đầu cho đến cuối chương trình. Cuộc đua khiến nhiều bạn nhỏ thấm mệt, nhưng tinh thần đồng đội, tinh thần chiến đấu được các đội trưởng và các anh chị quản lý truyền đạt đến từng thành viên, giúp các đội “vượt lên chính mình” để hoàn thành các phần thi của mình. Vượt qua 6 chặng của chương trình, cuối cùng ban tổ chức cũng tìm ra được đội chơi xuất sắc nhất để trao giải thưởng của chương trình.

Phổ biến luật chơi cho các đội trước khi xuất phát hành trình tìm kho báu

Tìm mật thư thôi nào

Cố gắng để đưa thành viên "qua sông"

"Ôi! Biết làm sao đây ?"

"Nhanh lên các bạn, đến chặng tiếp theo thôi"

Đố các bạn biết đội đỏ đang làm gì đấy ?

Họ đang tập hát để chuẩn bị trình diễn trước thầy Mark và thầy Seb đấy


"Sắp về đích rồi, cố lên các bạn"

Xin chúc mừng đội đỏ

Trải qua 6 chặng của chương trình, mục đích cuối cùng không phải là tìm ra người thắng kẻ thua mà là các bạn đã học được điều gì sau khi chương trình khép lại. Qua chương trình, ban tổ chức muốn nhắn gửi với tất cả các bạn học viên rằng ngoài việc học, rèn luyện trí lực các bạn còn phải chú ý đến việc rèn luyện thể lực. Muốn làm bất kỳ việc gì chúng ta trước tiên cần phải tự trang bị cho mình một sức khỏe thật dẻo dại và tráng kiện. Thứ 2 chính là tinh thần đồng đội và cuối cùng chính là tinh thần quyết tâm để đạt được mục tiêu. Với kiến thức kết hợp sức mạnh ý chí và sức mạnh thể chất, chúng tôi tin tưởng rằng thành công sẽ đến với các bạn học viên của IALC trong một ngày không xa. Hi vọng các bạn nhỏ IALC sẽ có được những bài học thú vị về cả kiến thức lẫn nhận thức sau chuyến dã ngoại lần này. Đây sẽ là một trong những hoạt động thường niên của IALC, hi vọng trong những lần sau, quy mô và chất lượng chương trình sẽ được cải thiện ngày một tốt hơn, nhằm mang lại một môi trường ngoại ngữ kết hợp ngoại khóa đầy ý nghĩa cho toàn thể các bạn học viên của IALC.

 

Hãy bay thật cao cùng IALC nào 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.