Teambuilding IALC Quy Nhơn – Be a hero not a zero

Teambuilding IALC Quy Nhơn – Be a hero not a zero

18/07/2017 Patrick Nguyễn 0

Một mùa hè nữa lại đến và tiếp nối thành công các chương trình ngoại khóa kết hợp tiếng Anh mà IALC đã tổ chức định kỳ trước đây. Năm nay, các IALCers Quy Nhơn được thử sức mình trong chương trình ngoại khóa hè hoàn toàn mới , được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ IALC. Đó là “Teambuilding – Be a hero not a zero”

Chương trình là sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đầy tâm huyết của các thầy cô tại trung tâm, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và tràn đầy kiến thức cho các học viên đang theo học tại trung tâm. Chương trình đã diễn ra vào ngày chủ nhật 16/7 tại bãi biển Quy Hòa với sự tham gia của hơn 100 học viên đang theo học tại trung tâm.

Các thầy cô làm công tác điểm danh trước khi lên xe

IALCers  háo hức chờ đến giờ xuất phát

7h30, đoàn xe đã có mặt tại bãi biển Quy Hòa. Các thành viên được nhanh chóng chia thành 2 nhóm nhỏ để tham gia những phần Teambuilding phù hợp với lứa tuổi của mình. Warrior là những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 6 đến 8 và Soldier là những anh chị lớn hơn – từ 9 đến 15 tuổi.

Chia đội trước khi tham gia phần chơi

Trước khi đến với các phần chơi là phần làm nóng vô cùng đặc biệt, các đội phải “Tạo ra vũ điệu hoang dã – Create the wild dancing” với tiêu chí chấm điểm của ban tổ chức là “As crazy as you can”. Và các đội đã không làm ban tổ chức thất vọng. Sự nhút nhát và lạ lẫm giữa các thành viên đã bị xóa nhòa ngay khi nhạc được bật lên.

Nhảy “điên cuồng”

Vào phần chơi chính, các đội phải trải qua lần lượt 4 phần chơi dành cho cả Warrior và Soldier teams. Và đây là lúc các đội thể hiện tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm của mình.  Tất cả những kỹ năng tốt nhất của từng thành viên sẽ được thể hiện trong mỗi game

Với trò chơi “Lấy nước” thì các đội phải thể hiện tinh thần đoàn kết lẫn sự khéo léo của mỗi thành viên để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong khi đó phần chơi “Tìm kho báu” thì ngoài tinh thần đoàn kết, các thành viên còn phải thể hiện được sức bền của mình. Đây là phần chơi rất khó khi có nhiều trò chơi liên hoàn kết hợp với nhau.

Đến với game “câu trả lời bí ẩn”, các đội phải thể hiện sự nhanh trí của mình. Khi câu hỏi đã được hiện ra thì vấn đề của các đội là phải suy nghĩ, tính toán để tìm ra đáp án chính xác nhất. Các đội sẽ phải đánh đổi giữa việc trả lời nhanh và trả lời một cách cẩn thận. Nếu câu trả lời đó sai thì thời gian của các đội sẽ bị tính lên gấp đôi. Đây chính là áp lực cho các đội khi thực hiện phần chơi này

“Chìm tàu” lại là 1 game mang đậm tính chất làm việc nhóm. Tất cả các thành viên trong đội sẽ phải cố gắng để lên được con tàu của mình sau mỗi lần “sóng lớn, chìm tàu”. Và nhờ đó mà nhiều con thuyền với những hình thù kỳ lạ đã được tạo ra bởi các đội chơi

Kết thúc mỗi phần chơi là một bài học được đút kết mà các thầy cô muốn truyền tải đến các đội chơi. Thầy David và Bevan là những người thay phiên nhau để giải thích về ý nghĩa các phần chơi và dạy cho các học viên những từ vựng mới bằng tiếng Anh liên quan đến mỗi trò chơi.

Teambuilding không chỉ giúp các học viên IALC có được một buổi ngoại khóa với những trải nghiệm thú vị mà còn mang lại những bài học bổ ích cho từng học viên. Với thông điệp “Hãy học hết sức nhưng cũng hãy chơi hết mình - mỗi IALCer đều là một anh hùng, chỉ cần đừng bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn và thử thách”

Chương trình cũng giúp ban tổ chức tìm ra được những vị thủ lĩnh xuất sắc nhất, những người có tố chất và khả năng để làm những “lãnh đạo tiềm năng – Potential Leader” trong tương lai

Chuyến hành trình để lại trong lòng học viên cũng như những thầy cô – những người làm chương trình những kỷ niệm không thể nào quên. Như một lời hứa – Hẹn các bạn ở chuyến hành trình tiếp theo

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.