Ngày hội tiếng Anh - English Festival - trường THCS THPT Mỹ Việt

Ngày hội tiếng Anh - English Festival - trường THCS THPT Mỹ Việt

09/01/2018 Patrick Nguyễn 0

Là đơn vị hợp tác FTDP, với mong muốn mang đến sân chơi thực hành tiếng Anh thiết thực cho các bạn học sinh trong trường, IALC đã tổ chức chương trình Ngày hội tiếng Anh – English Festival tại trường THCS-THPT Mỹ Việt vào ngày 6/1 vừa qua. Tham dự chương trình, có các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp và gần 400 em học sinh từ khối 6 đến khối 11

Học sinh tham gia chương trình

Ban giám hiệu nhà trường theo dõi chương trình

Chương trình diễn ra trong không khí sôi động và được chào đón bởi đông đảo các em học sinh trong trường. Các phần chơi bằng tiếng Anh với độ khó từ thấp đến cao đã thu hút được sự quan tâm và hứng thú của các em. Đặc biệt, rất nhiều phần quà hấp dẫn và thực tế như voucher xem phim, sách hay, từ điển, nón bảo hiểm IALC, bánh kẹo, kỷ niệm chương….đến từ ban tổ chức đã làm cho khu vực dưới sân khấu càng ngày càng nóng hơn sau mỗi câu hỏi.

Trong phần chơi đầu tiên, học sinh sẽ phải thể hiện khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ hình thể để các bạn dưới sân khấu có thể đoán được từ vựng tiếng Anh mà IALC đưa ra một cách chính xác nhất. Rất nhiều những “tư thế”, “vũ điệu” lạ mắt được các em “chế tác” vô cùng sáng tạo và làm toàn thể sân trường thật sự thích thú

Học sinh diễn tả từ vựng tiếng Anh trên sâu khấu

Sôi nổi tham gia đoán từ

và nhận phần thưởng

Đến phần chơi thứ 2, mức độ khó tăng dần khi các em phải trả lời các câu hỏi tiếng Anh mà ban tổ chức đặt ra để tìm được những từ khóa cần thiết, liên kết các dữ liệu này lại với nhau để tìm ra được ô chữ bí mật của phần chơi.

MC đọc các câu hỏi trong phần chơi

Phần thưởng dành cho học sinh đoán được ô chữ bí mật

Rung chuông vàng lại là một phần thi truyền thống trong ngày hội tiếng Anh mà IALC tổ chức. 80 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 được chia thành 2 cấp độ và lần lượt trả lời những câu hỏi phù hợp với cấp độ của mình để tìm ra được nhà vô địch Rung chuông vàng mùa giải đầu tiên tại trường Mỹ Việt. Các câu hỏi tiếng Anh đa dạng chủ đề, với nội dung là kiến thức tổng quát về các môn học (địa lý, toán, tiếng Anh, sinh học, vật lý…) và đời sống xã hội (dụ lịch, thể thao…) đã khiến cho các bạn học sinh tham gia phần thi này vô cùng hào hứng và vui mừng khi trả lời đúng, nhưng cũng tạo ra không ít tiếc nuối khi các bạn trả lời sai những câu hỏi vô cùng đơn giản của chương trình và phải rời sàn thi đấu

Đội RCV đang nhìn câu hỏi và suy nghĩ câu trả lời

Kiểm tra đáp án từ ban tổ chức

Đội cứu trợ đã chuẩn bị sẵn sàng

Và có lẽ phần để lại ấn tượng nhiều nhất trong Rung chuông vàng chính là màn cứu trợ vô cùng tuyệt vời và đoàn kết của đội cứu trợ. “Tốc độ”, “chóng mặt”, và “đầy bột” là 3 từ để diễn tả về màn cứu trợ đầy ấn tượng này.

"chóng mặt"

"tốc độ"


"đầy bột"

Giây phút hồi hộp khi tổng kết số lượng cứu trợ

Sự tiếp sức từ đội cứu trợ đã giúp đông đảo các em học sinh quay trở lại sàn thi đấu và tự tin hơn trong những câu trả lời của mình. Và cuối  cùng, ban tổ chức cũng đã tìm ra được 2 quán quân đầy xứng đáng cho 2 cấp độ thi cấp 2 và cấp 3 của mình

Quán quân cấp 2

Quán quân cấp 3

Thật thiếu sót khi không nhắc đến sự cỗ vũ và tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh toàn trường, đặc biệt nhất phải kể đến các bạn học sinh 11A1, sự sôi nổi, fairplay và tham gia nhiệt tình của các bạn trong từng câu hỏi đã khiến ban tổ chức phải trao 1 phần quà đặc biệt ngoài dự kiến ngay khi kết thúc chương trình cho các bạn – một phần bánh kẹo lớn để cả lớp cùng liên hoan.

Học sinh dưới sân khấu sôi nổi trong từng câu hỏi

Phần quà xứng đáng dành cho lớp cổ vũ nhiệt tình nhất

Chương trình kết thúc cũng là lúc các bạn trở lại với bài vở, với những giờ học như mọi ngày, nhưng có lẽ niềm vui và sự thoải mải các bạn mang vào lớp sau những giờ học căng thẳng chính là món quà lớn nhất mà ban tổ chức muốn dành tặng cho các bạn. Hẹn các bạn Mỹ Việt vào một dịp gần nhất.

Ban tổ chức và nhà trường chụp hình lưu niệm


Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”

― Rosie Nguyễn, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu


Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.