IALC - Sẻ chia ánh trăng yêu thương

IALC - Sẻ chia ánh trăng yêu thương

15/09/2016 Patrick Nguyễn 0

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu

Cán đây rất dài, cán cao qua đầu

Em cầm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan...tùng dinh dinh là tùng tùng dinh

Trích “Chiếc đèn ông sao”

Bài hát thân thuộc của biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam và đến cả những thanh thiếu niên, người lớn tuổi cũng thuộc bài hát này. Mỗi khi giai điệu bài hát vang lên, trong mỗi chúng ta lại cảm thấy rộn ràng không khí trung thu.

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên (tết trông trăng) đã trở thành ngày vui không thể thiếu của các bạn thiếu nhi và đây cũng là dịp mọi người trong gia đình cùng sum họp lại với nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện vui bên chiếc bánh trung thu và những tách trà ấm cúng không khí gia đình.

Nhằm tạo ra một mùa trung thu ý nghĩa với các hoạt động bổ ích, kết hợp giữa học và chơi cho các học viên tại trung tâm, IALC đã tổ chức chương trình trung thu với tên gọi “IALC – Sẻ chia ánh trăng yêu thương”.


Chương trình diễn ra từ ngày 10/9 đến hết ngày 15/9. Các học viên tại IALC được xem sự tích về ngày trung thu bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi do giáo viên đặt ra để giúp các bạn nắm rõ hơn về nội dung của câu chuyện học thêm các kiến thức, từ vựng mới về ngày trung thu.

Phần tiếp theo là phần được nhiều bạn nhỏ chờ đợi nhất, đó chính là trang trí lồng đèn trung thu. Công việc này sẽ được thực hiện theo nhóm dưới sự hướng dẫn và trợ giúp của các thầy cô cùng các bạn TAs ngay trên lớp. Hoạt động này đòi hỏi các bạn kết hợp nhiều kỹ năng với nhau như: sáng tạo vẽ hình, cắt giấy, làm việc nhóm. Các nhóm sẽ thi đua với nhau để tạo ra chiếc lồng đèn đẹp nhất và nhận phần thưởng từ chương trình. Điều đặc biệt nữa khiến các bạn học viên cảm thấy hứng thú và say sưa hơn trong việc trang trí lồng đèn đó chính là những chiếc lồng đèn do các bạn trang trí hoàn chỉnh sẽ được các anh chị tại IALC trao tặng cho các bạn nhỏ mồ côi, khó khăn tại chùa Kỳ Quang II (TP HCM) và làng trẻ SOS (TP Quy Nhơn). Đó chính là động lực để các nhóm cùng nhau tạo ra những chiếc lồng đèn đẹp nhất và ý nghĩa nhất dành tặng cho các bạn nhỏ khó khăn. Và đó cũng chính là ý nghĩa IALC muốn chia sẻ để các bạn học viên trong chương trình này: “Hãy biết yêu thương, hãy biết sẻ chia những giá trị cuộc sống với cộng đồng”.

Kết thúc phần trang trí và chấm điểm là phần được các bạn nhỏ chờ đợi không kém: phá cỗ trung thu. Các bạn sẽ được cùng nhau liên hoan và chia sẻ với nhau những phần quà, bánh kẹo mà các anh chị tại trung tâm đã chuẩn bị sẵn. Kết thúc tuần lễ trung thu, IALC hi vọng các bạn đã học được những kiến thức bổ ích và đặc biệt hơn đó chính là học được sự sẻ chia với cộng đồng. Mỗi chương trình được tổ chức luôn là một thông điệp IALC muốn gửi gắm đến các bạn học viên

“Hãy biết yêu thương, hãy biết sẻ chia những giá trị cuộc sống với cộng đồng”

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.